Review sàn XM. Có đáng để trải nghiệm?

XMTrading được biết đến là một trong những sàn Forex nổi tiếng trên Thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Sàn được thành lập vào năm 2009, có trụ sở tại Limssol, Síp. Ngoài ra, XM cũng có nhiều văn phòng tại nhiều quốc gia như London, Athens hay Sydney.

Với những chiến dịch quảng bá rầm rộ của mình, XM đã đạt được những con số thành tích vô cùng ấn tượng, có thể kể đến như:

  • XM hiện đang phục vụ hơn 2,5 triệu khách hàng đến từ 196 quốc gia và vùng lãnh thổ.
  • trên 1,4 tỷ giao dịch đã được thực hiện.
  • Có quan hệ rộng rãi với các đối tác ở hơn 120 thành phố trên thế giới.
  • Website chính thức có hơn 5 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Với sự bùng nổ như vậy, ắt nhiều nhiều người sẽ có sự nghi hoặc đối với XM. Liệu XM có phải là một sàn đáng ti cậy? Vậy thì chúng ta hãy đi tìm hiểu ngay thôi.

1. Các chứng chỉ hoạt động và bảo hiểm của nhà đầu tư

Trong tất cả các bài viết review sàn của mình thì mình luôn đề cập tới vấn đề này đầu tiên. Mình xin nhắc lại, các bạn có thể chọn bất cứ sàn nào mà các bạn cảm thấy phù hợp để giao dịch, đó là quyền lựa chọn của các bạn, nhưng mình khuyên các bạn rằng sàn mà các bạn chọn phải có chứng chỉ cấp phép hoạt động từ các tổ chức tài chính uy tín trên thế giới.

Và XM đã đáp ứng được tiêu chí đó. Xm được bảo đảm bới FCA (Cơ quan quản lí tài chính  của Vương quốc Anh), ASIC (Ủy ban đầu tư và chứng khoán Úc), IFSC (Ủy ban dịch vụ tài chính Quốc tế), CySEC (Ủy ban giao dịch và chứng khoán Cộng hòa Síp. Tất cả đều là những chứng chỉ uy tín, có độ tin cậy cao nên các bạn có thể yên tâm về việc XM có đáng tin cậy hay không nhé.

2. Các loại tài khoản

Xm đưa ra cho khách hàng 3 loại tài khoản: Micro, Standard và XM Ultra Low. Tất cả các tài khoản này thì đều rất phì hợp, với mức nạp tối thiểu từ $5 đến $50.

  • Tài khoản Micro

Tiền gửi tối thiểu: $5

Đòn bẩy tối đa: 1:888

Loại Spread: Thả nổi

Spread từ (pip): 1 pip

Commision: không

Số lệnh mở đồng thời: 200

Mức Stop out: 20%

Loại tài khoản này thì có kích thước lot quy định nhỏ hơn lích thước lot của tài khoản tiêu chuẩn: 1 lot=1000 điểm, tức là bằng 0.01 lot so với tài khoản tiêu chuẩn. Loại tài khoản này thì phù hợp hơn với những ai đang đánh thử nghiệm hoặc test EA ngay trên thị trường thật.

  • Tài khoản Standard

Tiền gửi tối thiểu: $5

Đòn bẩy tối đa: 1:888

Loại Spread: Thả nổi

Spread từ (pip): 1 pip

Commision: không

Số lệnh mở đồng thời: 200

Mức Stop out: 20%

Tài khoản này thì tương tự như các tài khoản tiêu chuẩn ở các sàn khác. Lợi thế của loại tài khoản này là mức tiền gửi thấp, không có phí hoa hồng và cũng có mức đòn bẩy cao.

  • Tài khoản XM Ultra Low

Tiền gửi tối thiểu: $50

Đòn bẩy tối đa: 1:888

Loại Spread: Thả nổi

Spread từ (pip): 0,6 pip

Commision: không

Số lệnh mở đồng thời: 200

Mức Stop out: 20%

Đây là loại tài khoản được các trader hay sử dụng nhất trên Xm và đây cũng là loại tài khoản cạnh tranh nhất của XM so với các sàn khác về mức Spread cực thấp. Và mình cũng khuyên là các bạn nên đăng kí loại tài khoản này.

3. Nền tảng giao dịch

Cũng tương tự với các sàn giao dịch khác, XM cũng cung cấp cho người dùng những nền tảng giao dịch như MT4, MT5 cho cả desktop và di động nên trader có thể dễ dàng giao dịch. Còn về MT4 và MT5 thì chắc mình cũng không cần phải nói quá nhiều vì đây là 2 nền tảng vô cùng quen thuộc đối với các trader.

4. Đòn bẩy, Tiền nạp tối thiểu

XM cung cấp mức đòn bẩy ở mức trung bình, cao nhất là 1:888, tùy vào từng lạo tài khoản mà bạn đăng kí.

Mức tiền nạp tối thiểu cũng tùy vào từng loại tài khoản như mình vừa nêu ở bên trên thấp nhất là từ $5 đến $50. Nhưng có một điều đáng để ý ở đây chính là XM còn bonus thêm cho những người bắt đầu mở tài khoản $30 để giao dịch và tiền lãi sẽ là tiền của mình. Tuy nhiên thì mình cũng nhận được khá nhiều phản hồi là lãi từ $30 này khó rút ra, điều này vẫn chưa nhận lại được phản hồi từ phía sàn.

5. Các loại phí

Ở XM thì phí Speard từ 1 pip đối với các cặp tiền chính ở Standard và Micro. Còn có tài khoản ltừ 0 pip đối v ới tài khoản Ultra Low. Đương nhiên là con số này được ghi lại trong điều kiện ổn định. Điều này thì khá là thuận lợi cho trader trong việc lựa chọn. Tuy nhiên thì mình cũng khá e ngại về việc các mức Spread của các cặp khác. Mặc dù trang web không đề cập cụ thể đến vấn đề này nhưng có thể so sánh đến mức chênh lệch trung bình trong danh mục “Giao dịch trên web”. Vì mức chênh lệch có thể thay đổi rộng rãi trên tất cả các loại tài khoản, vì thế mình khuyên bạn nên xem kĩ phần này.

6. Nạp rút tiền

XM cũng cung cấp khá nhiều cách để khách hàng có thể nạp rút tiền một cách dễ dàng và thuận lợi.

Như các bạn thấy thì XM cũng cấp đa số những cách nạp tiền phổ biến như: Banking, Nettler, Skrill, Ngân lượng, Visa, Bitcoin,…

Nạp rút thì cũng khá dễ dàng và nhanh chóng. Thường thì sẽ nạp được ngay sáu khi bạn đặt lệnh nạp, còn rút tiền thì bạn sẽ mất khoảng 24h để tiền về tài khoản của mình đối với việc rút qua banking.

7. Hỗ trợ

XM trang bị một đội ngũ hỗ trợ chăm sóc khách hàng rất tận tâm và chuyên nghiệp. Họ sẽ giải đáp bất kì thắc mắc nào của khách hàng từ việc mở tài khoản đến hỗ trợ các vấn đề khác.

Và XM cũng có đội ngũ hỗ trợ Việt Nam nên càng dễ dàng cho các bạn trong việc được giải đáp các thắc mắc của mình. Họ làm việc từ 9h sáng đến 16h30 chiều các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Bạn có thể gọi điện trực tiếp, email hoặc zalo đều được.

8. Kết luận

Bỏ qua một số điều chưa tốt ở XM thì mình nhận định XM cũng là một trong những sàn đáng để bạn tiun tưởng và đầu tư. Sau 10 năm thành lập và phát triển, không tự nhiên mà XM lại có thể nổi đình đám và tăng trưởng một cách đáng kinh ngạc như vậy được. Nói chung thì đây là một sàn  đáng để cho bạn có thể trải nghiệm.